Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 168

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
----------------
 à´¨à´µോà´¤്à´¥ാà´¨ം - 01
1. à´¨ീലഗിà´°ിà´¯ിൽ à´¨ാà´°ായണ à´—ുà´°ുà´•ുà´²ം à´¸്à´¥ാà´ªിà´š്à´šà´¤് ആരാà´£്?
Answer :-നടരാà´œ à´—ുà´°ു


2. പണ്à´¡ിà´±്à´±്‌ à´•à´±ുà´ª്പന് à´µിà´¦്à´µാൻ ബഹുമതി നല്à´•ിയത്?
Answer :-  à´•േരളവർമ വലിയകോà´¯ിà´¤്തമ്à´ªുà´°ാൻ

3. പതിà´¨േà´´ാം വയസ്à´¸ിà´¨് à´¶േà´·ം à´µിà´¦്à´¯ാà´­്യസം ആരംà´­ിà´š്ചനവോà´¤്à´¥ാനനായകൻ ?
Answer :- à´µി.à´Ÿി.à´­à´Ÿ്à´Ÿà´¤ിà´°ിà´ª്à´ªാà´Ÿ്


4. à´¬ാലകളേà´¶ം à´°à´šിà´š്à´šà´¤്?

Answer :- പണ്à´¡ിà´±്à´±്‌ à´•à´±ുà´ª്പൻ 

5. à´¨ിർവൃà´¤ി പഞ്à´šാംà´—ം à´°à´šിà´š്à´šà´¤്?

Answer :- à´¶്à´°ീ à´¨ാà´°ായണ à´—ുà´°ു


6. à´¨ിഴൽതങ്ങൾ à´Žà´¨്à´¨ à´ªേà´°ുà´³്à´³ ആരാà´§à´¨ാലയങ്ങൾ à´¸്à´¥ാà´ªിà´š്à´šà´¤്?

Answer :- à´…à´¯്à´¯ാ à´µൈà´•ുà´£്ഠർ


7. à´¨ിവർത്തന à´ª്à´°à´•്à´·ോà´­ à´•à´®്മറ്à´±ിà´¯ുà´Ÿെ à´šെയർമാൻ ആയിà´°ുà´¨്നത്?

Answer :- à´¸ി.à´•േശവൻ


8. à´¨ായർ à´­ൃà´¤്യജനസംà´˜ം à´Žà´¨്à´¨ à´ªേà´°് à´¨ിർദ്à´¦േà´¶ിà´š്à´šà´¤് ?

Answer :- à´•െ.à´•à´£്ണൻ à´®േà´¨ോൻ


9. à´¨ായർ സർവീà´¸് à´¸ൊà´¸ൈà´±്à´±ി à´Žà´¨്à´¨ à´ªേà´°് à´¨ിർദ്à´¦േà´¶ിà´š്à´šà´¤് ?

Answer :- à´•െ.പരമുà´ªിà´³്à´³


10. à´¨ീലകണ്à´ à´¤ീർഥപാദരുà´Ÿെ à´—ുà´°ു ?

Answer :- à´šà´Ÿ്à´Ÿà´®്à´ªി à´¸്à´µാà´®ികൾ


11. à´ª്à´°à´¬ുà´¦്à´§à´•േà´°à´³ം à´Žà´¨്à´¨ à´ª്à´°à´¸്à´¸ിà´¦്à´§ീà´•à´°à´£ം ആരംà´­ിà´š്à´šà´¤്?


Answer :- ആഗമാനന്ദൻ 

12. à´ª്à´°à´¤്യക്à´· à´°à´•്à´·ാ à´¦ൈà´µ സഭയുà´Ÿെ ആസ്à´¥ാà´¨ം?

Answer :- ഇരവിà´ªേà´°ൂർ


13. à´¨ിവർത്തന à´ª്à´°à´•്à´·ോà´­à´¤്à´¤ിà´¨്à´±െ à´®ുഖപത്à´°à´®ാà´¯ിà´°ുà´¨്നത്?

Answer :- à´•േà´°à´³ à´•േസരി


14. à´ª്à´°à´¤്യക്à´· à´°à´•്à´·ാ à´¦ൈà´µ സഭയുà´Ÿെ à´¸്à´¥ാപകൻ ?

Answer :- à´ªൊà´¯്à´•à´¯ിൽ à´…à´ª്പച്ചൻ


15. 'à´¬്à´°à´¹്മശ്à´°ീ à´¶്à´°ീ à´¨ാà´°ായണഗുà´°ുà´µിà´¨്à´±െ à´œീവചരിà´¤്à´° à´¸ംà´—്à´°à´¹ം' à´°à´šിà´š്à´šà´¤്?

Answer :- à´•ുà´®ാà´°à´¨ാà´¶ാൻ
-------------------------
Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

1 Comments

  1. Plz add more information about Renaissance 😊

    ReplyDelete

Post a Comment

Post a Comment

Previous Post Next Post