PSC Malayalam Questions and Answers - 107

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------------

 1. à´¬്à´°ിà´Ÿ്à´Ÿീà´·് ഭരണത്à´¤ിà´¨െà´¤ിà´°ാà´¯ി ആദ്യകാà´² à´¦േà´¶ീയവാà´¦ികൾ ഉയർത്à´¤ിà´ª്à´ªിà´Ÿിà´š്à´š 'à´šോർച്à´šാ à´¸ിà´¦്à´§ാà´¨്à´¤'à´¤്à´¤ിà´¨്à´±െ ഉപജ്à´žാà´¤ാà´µ്?
Answer :-  à´¦ാà´¦ാà´­ാà´¯് നവറോà´œി 


2. ഇന്à´¤്യയുà´Ÿെ à´¶്à´°േà´·്à´ à´¨ാà´¯ à´ªിà´¤ാമഹാൻ à´Žà´¨്നറിയപ്à´ªെà´Ÿുà´¨്നത് ആരാà´£്?
Answer :- à´¦ാà´¦ാà´­ാà´¯് നവറോà´œി

3. à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸്à´¸ിà´¨് à´®ുൻപുà´£്à´Ÿാà´¯ à´ª്à´°à´§ാà´¨ à´°ാà´·്à´Ÿ്à´°ീà´¯ à´¸ംഘടനകളിൽ à´’à´¨്à´¨ാà´¯ à´¬ംà´—ാà´³ിà´²െ ഇന്à´¤്യൻ à´…à´¸ോà´¸ിà´¯േà´·à´¨്à´±െ à´¸ാà´°à´¥ി ആരാà´£്?
Answer :- à´¸ുà´°േà´¨്à´¦്à´°à´¨ാà´¥ à´¬ാനർജി 

4. ഇന്à´¤്യൻ à´¨ാഷണൽ à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸്‌ à´°ൂപവൽക്à´°ിതമാà´¯ വർഷം ?
Answer :- 1885 à´¡ിà´¸ംബർ - à´¬ോംà´¬ൈ 
 
5. ഇന്à´¤്യൻ à´¨ാഷണൽ à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸ിà´¨്à´±െ ആദ്à´¯ സമ്à´®േളനത്à´¤ിൽ à´…à´§്യക്à´·à´¤ വഹിà´š്à´š à´µ്യക്à´¤ി?
Answer :- W.C.à´¬ാനർജി 

6. കൽക്à´•à´¤്തയിൽ നടന്à´¨ à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸്à´¸ിà´¨്à´±െ à´°à´£്à´Ÿാം സമ്à´®േളനത്à´¤ിൽ à´…à´§്യക്à´·à´¤ വഹിà´š്à´š à´µ്യക്à´¤ി?
Answer :- à´¦ാà´¦ാ à´­ാà´¯് നവറോà´œി 

7. 'à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸്‌ à´…à´¤ിà´¨്à´±െ പതനത്à´¤ിà´²േà´•്à´•് ഉലഞ്à´žാà´Ÿിà´•്à´•ൊà´£്à´Ÿിà´°ിà´•്à´•ുà´•à´¯ാà´£് ; ഇന്à´¤്യയിà´²ാà´¯ിà´°ിà´•്à´•െ à´Žà´¨്à´±െ à´…à´­ിà´²ാà´·à´™്ങളിൽ à´’à´¨്à´¨് സമാà´§ാà´¨ à´ªൂ ർണമാà´¯ മരണം വരിà´•്à´•ുà´¨്നതിà´¨് à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸്à´¸ിà´¨െ സഹാà´¯ിà´•്à´•à´²ാà´£്' à´Žà´¨്à´¨് à´ª്à´°à´–്à´¯ാà´ªിà´š്à´šà´¤് ആരാà´£്?
Answer :- à´•à´´്à´¸ാൻ à´ª്à´°à´­ു 

8. മഹാà´¤്à´®ാ à´—ാà´¨്à´§ിà´¯ുà´Ÿെ à´°ാà´·്à´Ÿ്à´°ീà´¯ à´—ുà´°ു ആരാà´£്?
Answer :- à´—ോà´ªാലകൃà´·്à´£ à´—ോà´–à´²െ 

9. ഇന്à´¤്യൻ à´¨ാഷണൽ à´•ോà´£്‍à´—്à´°à´¸്‌ à´°ൂപവൽക്à´°ിതമാà´¯ അവസരത്à´¤ിൽ ഇന്à´¤്യൻ à´µൈà´¸്à´°ോà´¯ി ആരാà´¯ിà´°ുà´¨്à´¨ു?
Answer :- à´¡à´«്à´±ിൻ à´ª്à´°à´­ു    

10. 'à´¦ുർബലചിà´¤്തനാà´¯ à´®ിതവാà´¦ി' à´¯െà´¨്à´¨് à´¤ീà´µ്à´°à´¦േà´¶ീയവാà´¦ികൾ à´µിà´¶േà´·ിà´ª്à´ªിà´š്à´šà´¤് ആരെ?
Answer :-  à´—ോà´ªാലകൃà´·്à´£ à´—ോà´–à´²െ
-------------------------
Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post