Kerala PSC Teaching Post Questions - 001


LP/UP/HSA Examination Notes  LPSA Examination Notes for PSC | UPSA Examination Notes for PSC | LP/UP/HSA/TET Examination Notes HSST | TET Examination Notes | LP/UP/HSA/TET Examination Notes | 
----------------------------------

1. ഇന്à´¤്യയിൽ à´‡ംà´—്à´²ീà´·് à´µിà´¦്à´¯ാà´­്à´¯ാസത്à´¤ിà´¨് à´¤ുà´Ÿà´•്à´•ം à´•ുà´±ിà´š്à´š ഗവർണർ ജനറൽ ആരാà´£്?
Answer :- à´µിà´²്à´¯ം à´¬െà´¨്à´±ിà´•് 
2. ആദ്à´¯ à´¸െൻസസ് à´ª്à´°à´•ാà´°ം ഇന്à´¤്യയിà´²െ à´¸ാà´•്à´·à´°à´¤ാ à´¨ിà´°à´•്à´•് à´Žà´¤്à´° ശതമാà´¨ം ആയിà´°ുà´¨്à´¨ു?
Answer :-18.33%
3.ഭരണഘടനയുà´Ÿെ à´Žà´¤്à´°ാമത്à´¤െ à´­േതഗതിà´¯ിà´²ൂà´Ÿെà´¯ാà´£് à´µിà´¦്à´¯ാà´­്à´¯ാസത്à´¤െ à´®ൗà´²ിà´• അവകാà´¶à´™്ങളുà´Ÿെ à´•ുà´Ÿ്à´Ÿà´¤്à´¤ിൽ à´ªെà´Ÿുà´¤്à´¤ിയത്?
Answer :-  93
4. NCERT à´¸്à´¥ാà´ªിതമാà´¯ വർഷം ?
Answer :- 1961 


5. à´¤ിà´°ുà´µിà´¤ംà´•ൂർ സർവകലാà´¶ാà´² à´•േà´°à´³ സർവകലാà´¶ാà´² à´Žà´¨്à´¨് à´¨ാമകരണം à´šെà´¯്à´¤ വർഷം ?
Answer :-  1957 
6. à´µിà´¦്à´¯ാà´­്à´¯ാസത്à´¤ിà´²െ à´¸ോà´·്യലിà´¸്à´±്à´±് à´¸്à´µാà´§ീà´¨ം à´¸ുà´šിà´ª്à´ªിà´•്à´•ുà´¨്നത് à´®ൂà´¨്à´¨ു ?
Answer :- R 
7. à´…à´¤്à´­ുà´¤ം, à´œിà´œ്à´žാà´¸ à´Žà´¨്à´¨ീ à´µിà´•ാà´°à´™്ങൾ _____ തലത്à´¤ിà´²ുà´³്à´³ à´µിà´¦്à´¯ാർത്à´¥ിà´•à´³ിà´²ാà´£് à´•ൂà´Ÿുതലാà´¯ി à´•ാà´£ുà´¨്നത്?  
Answer :- à´ª്à´°ൈമറി 
8. à´µാà´•്à´•ുകൾക്à´•് à´®ുൻപ് വസ്à´¤ുà´•്കൾ à´Žà´¨്à´¨ ആശയം ആദ്യമാà´¯ി à´ª്à´°à´–്à´¯ാà´ªിà´š്à´š à´µിà´¦്à´¯ാà´­്à´¯ാà´¸ à´šിà´¨്തകൻ ?
Answer :- à´•ോമനിയസ് 
9. à´¸്വതന്à´¤്à´° à´­ാരതത്à´¤ിà´¨്à´±െ à´µിà´¦്à´¯ാà´­്à´¯ാà´¸ à´ªുà´°ോà´—à´¤ിà´•്à´•് à´µേà´£്à´Ÿി à´—ാà´¨്à´§ിà´œിà´¯ുà´Ÿെ à´¨ിർദേà´¶à´¤്à´¤ിൽ തയാà´±ാà´•്à´•ിയതാà´£് _____ à´¸്à´•്à´•ീം?
Answer :- à´µാർദ്à´§ാ


10. 'à´¶ിà´¶ുà´µിà´¨െ à´…à´¤ിà´¨്à´±െ à´ª്à´°à´•ൃà´¤ിà´¯ിà´²േà´•്à´•് à´µിà´Ÿുà´•' à´Žà´¨്à´¨ à´®ുà´¦്à´°ാà´µാà´•്à´¯ം à´µിà´¦്à´¯ാà´­്à´¯ാസത്à´¤ിà´¨് നല്à´•ിà´¯ മഹാൻ?
Answer :- à´±ുà´¸്à´¸ോ    

0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post