Current Affairs Questions March 2014 - 1 (Awards)

Current Affairs March 2014 for PSC | Current Affairs March 2014 for PSC | Current Affairs 2014 for Kerala PSC Exams | Current Affairs 2014 for PSC Exams | Current Affairs 2014 for All Competitive Exams | Current affairs Quiz October 2014 | PSC | SSC | UPSC | Current Affairs for Civil Services | Current Affairs for IBPS | SBI | Bank PO | RRB Exams
---------------------------------------------------------------------
Awards 
---------------------------------------------------------------------
1. US à´µിà´¦േà´¶à´•ാà´°്à´¯ വകുà´ª്à´ªിà´¨്à´±െ à´§ീരതയ്à´•്à´•ുà´³്à´³ à´°ാà´œ്à´¯ാà´¨്തര à´§ീà´°à´¤ാ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിà´¯ ഇന്à´¤്à´¯ാà´•്à´•ാà´°ി ആരാà´£് ?
Answer :- ലക്à´·്à´®ി 
2. Windham Campbell Literature prize à´¨േà´Ÿിà´¯ ഇന്à´¤്à´¯ാà´•്à´•ാരൻ ആരാà´£്?
Answer :- പങ്à´•à´œ് à´®ിà´¶്à´° 
3. Google Digital Activism Award à´¨േà´Ÿിà´¯ à´ªാവപെà´Ÿ്ടവരുà´Ÿെ à´—ൂà´—ിൾ à´Žà´¨്നറിയപ്à´ªെà´Ÿുà´¨്à´¨ ഛത്à´¤ിà´¸്‌à´—à´¡ിà´²െ à´¸ിà´œി à´¨െà´±്à´±് à´¸്വര Mobile à´µാർത്à´¤‍ à´¸േവനത്à´¤ിà´¨്à´±െ à´¸്à´¥ാപകൻ ആരാà´£്?
Answer :- à´¶ുà´­്à´°ാംà´¶ു à´šà´µുà´§à´°ി 
4. à´¶ാà´¸്à´¤്à´° à´—à´µേഷണത്à´¤ിà´¨ുà´³്à´³ G.D.Birla Award à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :- à´°ാà´œേà´·്‌ à´—ോപകുà´®ാർ 
5. à´®ിà´•à´š്à´š à´¸േവനത്à´¤ിà´¨് à´•േà´¨്à´¦്à´° à´µിà´¦േà´¶à´•ാà´°്à´¯ മന്à´¤്à´°ാലയം നല്à´•ുà´¨്à´¨ S.K.à´¸ിംà´—് à´…à´µാർഡ്‌ à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :- à´¸ിà´¬ി à´œോർജ് 
6. International Journal for Palliative Nursing Award ലഭിà´š്à´šà´¤് ആർക്à´•ു ?
Answer :- à´Ÿി.à´ªി.à´¸ുà´°േà´·് 
7. à´®ിà´•à´š്à´š ആദ്à´¯ാà´¤്à´®ിà´• à´—്à´°à´¨്ഥത്à´¤ിà´¨ുà´³്à´³ à´®ോà´£്‍ മങ്à´•ുà´´ിà´•്à´•à´°ി ആത്മവിà´¦്à´¯ാ à´…à´µാർഡ്‌   à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :- à´¡ോ.à´•ുà´°്à´¯ാà´•്à´•ോà´¸് à´•ുà´®്പളക്à´•ുà´´ി 
8. ലളിതകലാ à´…à´•്à´•ാദമി à´«െà´²്à´²ോà´·ിà´ª്à´ª് à´¨േà´Ÿിയത് ആരൊà´•്à´•െ ?
Answer :- à´ªി.à´Žà´¸്.à´•à´°ുà´£ാകരൻ, സക്à´•ീർ à´¹ുà´¸ൈൻ , à´¸ാà´œു à´¤ുà´°ുà´¤്à´¤ിൽ 
9. à´Ÿി.à´µി.à´…à´ª്à´ªുà´£്à´£ി à´¨ായർ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´°ാമചന്à´¦്രൻ à´•à´Ÿà´¨്നപ്പള്à´³ി 
10. à´¸ംà´¸്à´¥ാà´¨ സർക്à´•ാà´°ിà´¨്à´±െ à´…à´·്à´Ÿാംà´—à´°à´¤്à´¨ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´¡ോ.à´•െ.à´Žà´¸്.à´—ംà´—ാധരൻ à´µൈà´¦്യർ 
11. വനിà´¤ാ Women of The Year à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´¡ോ.ആർ.à´Žà´¸്.à´¸ിà´¨്à´§ു 
12. à´ªി.à´—ംà´—ാധരൻ à´«ൌà´£്à´Ÿേഷൻ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´¸ുഗതകുà´®ാà´°ി 
13. à´•െ.à´µി.à´¡ാà´¨ിà´¯േൽ à´®ാà´§്യമ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´œോà´¸് പനച്à´šിà´ª്à´ªുà´±ം 
14. à´•ുà´ž്à´žുà´£്à´£ി à´®ാà´·്‌ à´¸ാà´¹ിà´¤്à´¯ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´¸ുഗതകുà´®ാà´°ി 
15. à´®ിà´•à´š്à´š à´¨ിയമസഭ à´¸ാà´®ാà´œികൻ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´Ÿി.എൻ.à´ª്à´°à´¤ാപൻ 
16. à´•േà´¨്à´¦്à´° à´¸ാà´¹ിà´¤്à´¯ ആക്à´•ാദമിà´¯ുà´Ÿെ à´­ാà´·ാ സമ്à´®ാà´¨ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :- à´ªുà´¤ുà´¶്à´¶േà´°ി à´°ാമചന്à´¦്രൻ 
17. മലയാളത്à´¤ിà´²േà´•്à´•ുà´³്à´³ പരിà´­ാà´·à´¯്à´•്à´•് à´•േà´¨്à´¦്à´° à´¸ാà´¹ിà´¤്à´¯ à´…à´•്à´•ാദമിà´¯ുà´Ÿെ à´ˆ വർഷത്à´¤െ à´ªുà´°à´¸്à´•ാà´°ം à´¨േà´Ÿിയത് ആരാà´£്?
Answer :-  à´‰à´³്à´³ൂർ .à´Žം.പരമേà´¶്വരൻ (à´®ാà´£ിà´•്à´¯ à´šേകവരുà´Ÿെ à´¤ിà´°ുà´µാà´šà´•ം à´Žà´¨്à´¨ തമിà´´് à´•ൃà´¤ി)
18.  à´•ാà´²ിà´•്à´•à´±്à´±് സർവകലാà´¶ാà´² ആരെà´¯ൊà´•്à´•െà´¯ാà´£് à´¡ി à´²ിà´±്à´±് à´¬ിà´°ുà´¦ം നല്à´•ി ആദരിà´•്à´•ുà´¨്നത്?
Answer :-  à´¸à´š്à´šിൻ à´¤െà´£്à´Ÿുൽകർ, à´®ോഹൻലാൽ, à´®െà´Ÿ്à´°ോà´®ാൻ  à´‡.à´¶്à´°ീധരൻ, à´·ാർജ à´·േà´•്à´•്‌ à´¸ുൽത്à´¤ാൻ à´¬ിൻ à´®ുഹമ്മദ്‌ അൽഖാ 

Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post